หัวข้อ: คนแห่ชมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endไม่อนุญาต หรือ อเวนเจอร์ส>  (อ่าน 21544 ครั้ง)

เมื่อ: 25/04/2019 - 18:32 PM
วานนี้ (24 เมษายน 2562) ซึ่งเป็นวันแรกที่ภาพยนตร์มหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endไม่อนุญาต หรือ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก เข้าฉายเป็นวันแรก รายงานข่าวระบุว่า โรงภาพยนตร์หลายแห่งทั่วประเทศบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ มีแฟนหนังจำนวนมากเดินทางไปซื้อตั๋วและเข้าชมภาพยนตร์ในวันแรก

         [โดยโลกโซเชียล ต่างแชร์ภาพคนจำนวนมากยืนต่อแถวซื้อตั๋วหนัง เรียกได้ว่าแค่วันแรกก็คนแน่น โรงแตกทุกภูมิภาค บางแห่งต่อแถวยาวจนล้นออกมานอกห้าง นับเป็นบทสรุปมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนรอคอยจริง/color]
ขอบข่าวจาก kapook.com
บันทึกการเข้า
  • น้องยิ้ม.
Re: คนแห่ชมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endไม่อนุญาต หรือ อเวนเจอร์ส>
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 25/04/2019 - 18:35 PM »
โคลีเซี่ยม ซีเนเพล็กซ์ สาขายะลา ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

          เช่นเดียวกับที่ โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ สาขายะลา ที่ผู้บริหารโรงภาพยนตร์ เผยกับข่าวเวิร์คพอยท์ ระบุว่า Avengers: Endไม่อนุญาต เป็นภาพยนตร์ที่นำเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ตลอด 10 ปี ทั้งหมด 21 เรื่อง มาเจอกันในภาคนี้ ซึ่งคอหนังต่างรอคอย เชื่อว่าจะสร้างประวัติการณ์ขึ้นอีกครั้ง หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Fast And Furious 8 ได้ทำสถิติผู้เข้าชมจำนวนมาก จนต้องมีการเสริมที่นั่งมาแล้ว ว่าแล้วก็ตามไปชมบรรยากาศโรงภาพยนตร์แต่ละแห่งกันแลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25/04/2019 - 18:40 PM โดย Admin Prachaline »
บันทึกการเข้า
  • น้องยิ้ม.
Re: คนแห่ชมภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endไม่อนุญาต หรือ อเวนเจอร์ส>
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 25/04/2019 - 18:45 PM »
ห่างหายไปนานกับการเหวอหลังดูหนัง กลับมาคราวนี้มีเรื่องให้พล่ามเยอะแยะกันเลยทีเดียว ใครชอบไม่ชอบตรงไหนมาสปอยกันให้ยับได้นะครับ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ขยับตูดไปนั่งเก้าอี้ในโรงหนัง.......
จะรอให้น้องป้าคุณพี่เอารถม้ามาอัญเชิญให้ไปตัดริบบิ้นก่อนรึยังไง เอ้ย!!ไม่ใช่ ไม่ได้ดูไม่ชอบสปอยก็ข้ามกระผมไปก่อนเลยนะครับ

 เข้าเรื่องเลย

เริ่มตันด้วยครอบครัวหอกห้ามไม่อนุญาต ถุ้ย!!ฮอร์คอายที่กำลังแฮปปี้แฟมิลี่เลิฟห้ามไม่อนุญาต๊ด กันอยู่ดีๆ อยู่ๆเมียน้อยและลูกรัก เอ้ย!!เมียรักและลูกน้อยก็หายแว๊บโดยไร้ร่องรอย สุดท้ายเฮียแกเลยกลายมาเป็นโรนิน ฆ่าคนชั่วช่วยคนดีเปรียบประดุจดั่งคนพันธุดีลูกข้าวเหนียวฮีโร่ตลอดกาลของเมียงไทย(ขอโทษที่แวะไปครับ)
ตัดโลโก้อเวนเจอส์มาต่อที่โทนี จา ที่ออกมาตามหาช้างอยู่นอกกาแลตซี โถ่วคนละคนละไอ้สัส!!!
ผมกำลังพูดถึงโทนี่ สตาร์ค ที่เริ่มมาผมก็นึกว่าสั่งลาเสร็จจะเด๊ดห่าแต่หัววันเหมือนพี่โลกิซะแล้ว เพราะสภาพที่สาวครึ่งหุ่นยนต์หัวกลมตัวฟ้าอุ้มมาวางบนเก้าอี้ขับยาน จังหวะนั้นผมนึกในใจว่าเยียดเปียด!!!! จนกัปตันมาเวลปรากฏตัวในลุคหัวทุยซอยผมสั้นเหมือนในหนังสือการ์ตูนวัยเด็กของผมเป๊ะ(ใครเดาอายุผมขอให้บ้านบึ้ม!!บอกเลยว่าไม่จ๊าบ ฉาดดด)
แวบแรกแคปมาเวล มาพร้อมแอคชั่นที่เท่ห์ แต่ไหงสมองผมถึงกรองออกมาให้เห็นแค่ทอมท้ายซอยที่แอคอาร์ตข่มผู้โชว์หญิง อันนี้ผมคงคิดไปเอง   ฮาาาาาาา
   แคปสาวช่วยโทนี่กับสาวตัวฟ้ามาโลกได้ก็ชวนกันไปฆ่าธานอสที่ทำไร่นาสวนผสมแบบสโลวไลฟ์ โดยธอร์ตัดหัวฉับเดียวขาดกระจุยเศร้า! จบ! แยก! ใช่ มันเศร้าจริง
แต่เดี๋ยวนะคะเดี๋ยว ประเด็นคือพี่หัวม่วงดันทำลายหินสีซะหมดแล้วก่อนหน้านี้ การจะเรียกคนที่โดนธานอสดีดนิ้วให้หายไปให้คืนกลับมานั้น จึงสลายกลายเป็นแค่ความผิดหวัง
   หลังจากนั้น 5ปี ทุกคนมีความหวังใหม่หลังจากแยกย้ายกันไปใช้ชีวิต หนังก็พาเราไปตามหารักและมีสติทำดีครเพื่อทำเควสย้อนเวลาเก็บหินสีตัดหน้าธานอสตัวห้ามไม่อนุญาตสุดเทพ พาไปรู้จักลูกสาวของไอรอนแมน ซึ่งผมตกหลุมรักเธอซะแล้ว ครอบครัวมนุษย์มด เดอะฮัคที่มีสติดีๆของบรูส แต่ติงต๊องนิดๆ 555 เกินครึ่งเรื่องหนังชวนเราทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ของแต่ละคน สำหรับผมยังไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับภาคก่อนหน้านี้ที่เนื้อเรื่องลุยกันมันส์แหลกกว่าเยอะ

   แต่ก็อย่างว่าแหละ ไม่พาไปดูขั้นตอนเตรียมการต่อสู้และที่มาที่ไป พี่ก็ไปพิมพ์หาวีดิโอว่าบอลไทยในยูทูปเอาเหอะครับ เจอฉากต่อยอีกฝ่ายไล่กระทืบอีกฝั่งเยอะกว่าแน่นวน (หยอกครับหยอก)
   นักแสดงมาครบครับ อาจารย์เหม่งของหมอแปลก แฟนเก่าขุนค้อนที่ตอนนี้อ้วนจนจำแกไม่ได้(หนึ่งอย่างที่แบบ ไอ้สาดดดด คือไอดอลกรูนะก่อนหน้านี้ เจอสภาพนี้นี่แบบ    เฮ้ออออออ.....ใครมาทำกับเทพของผมแบบเน้.....) 
ความฮาใส่มาแบบหยอดเป็นระยะ แต่ผมว่ามันจางๆไปนิดนึง  ยังไงก็แหล่วแต้ ผมว่ายังพอเอาตัวรอดได้ ความดาร์คในระหว่างนี้ คือแนทของผม สละชีวิตเพื่อหินสีจุดเดียวกับกาโมร่า ซึ่งสะเทือนใจมาก ฮือออออ
เรื่องเดินมาจนถึงช่วงหัวม่วงรู้ความจริงเพราะเห็นอนาคตจากแม่สาวหัวฟ้า (นี่คืออเวนเจอส์นะครับ ไม่ใช่ขบวนการ5สี)
ธานอสจึงเปลี่ยนความคิดที่จะลบสิ่งมีชีวิตออกครึ่งหนึ่ง มาเป็นการทำลายโลกให้ย่อยยับ พี่แกเลยระดมพรรคพวกเพื่อเข้ามายึดอำนาจหวังเผด็จศึกด้วยการห้ามไม่อนุญาต ออกกฏหมาย ยัดเยียดข้อหา เดี๋ยวๆๆๆๆ ผิดประเด็นละผมเนี่ย แหมม
สรุปคือ ธานอสก็บุกโลกตามสูตรตัวห้ามไม่อนุญาต ครั้งนี้เขามาพร้อมลูกน้อง 250คน แต่ผมคิดว่ามีมากกว่านั้น ฮั้นแน๊...........กล้าเหรอออ
หวังทำลายโลก
ฉากต่อสู้มีจังหวะชวนฮึกเหิมหลายช็อต ซึ้งหลายช็อต และช็อคก็หลายช็อต ไม่ว่าจะเป็นโทนี่กอดปีเตอร์  กัปตันชายใช้ค้อนธอร์คู่กับโล่  สาวแม่มดร่ายมนต์จนหัวม่วงเกือบเศร้า เหล่าฮีโร่ที่สูญหายมารวมตัวกันต่อสู้แบบเกือบครบทุกคนพร้อมหน้า (พี่แดรกบิ๊กแอสก็มานะเออ ถึงจะไม่มากก็เหอะ)
ส่วนความลับ1ในหลายล้านที่หมอแปลกรู้ว่าชนะได้ นั่นคือ
เฮียโทนี่ใส่หินสีแล้วดีดนิ้วแป๊ะ!!! บ๋อยเดินมาแจ้งค่าอาหาร ถุ้ยยยย!!! จะดีอยู่แล้วเชียว
พวกธานอสเป็นฝ่ายสลายและพ่ายแพ้กลับไปบ้าง เป็นไงล่ะสาดดดดด  แต่ก็แลกกับชีวิตของโทนี่ซึ่งทนกับพลังของหินสีไม่ไหว   สุดท้าย เศร้าสิครับ
สรุป ผมชอบนะ คลายปมหลายๆปม ถึงบางคนจะมองว่าหาทางลงให้รักและมีสติทำดีคร แต่ผมก็มองว่ามันสมเหตุสมผลใช้ได้ทีเดียว ฉากต่อสู้อาจไม่มากเท่าที่คิด แต่ก็อภัยได้เพราะผมรักเค้า  แหะๆ
บทเฉลี่ยกันได้ดี บางตัวอาจจะมีบทน้อยแต่ก็เข้าใจว่าความยาวหนังแค่นี้ก็ได้ประมาณนี้แหละ  ขนาดโคนันร่ายยาวมาตั้งแต่ผมเห่อหมออ้อยจนตอนนี้หมออ้อยไหลย้อยมาง่ามดากแล้วก็ยังวนเวียนอยู่แค่กะชายชุดดำ
สำหรับผมชอบend ไม่อนุญาต ถึงแม้อาจจะไม่มากเท่าภาคก่อนหน้านี้ แต่ก็อยากดูว่าต่อไปมาเวลจะไปต่อแบบไหนอยู่ดี

ขอบคุณ การวิจารย์หนังหลังไปดู จากสมาชิกpantip หมายเลข 1056843
ทำบุญ https://m.pantip.com/topic/38801122?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25/04/2019 - 18:49 PM โดย Admin Prachaline »
บันทึกการเข้า