หัวข้อ: หนังเรื่องสไปเดอร์แมน ที่กำลังเข้าสนุกมากๆไปดูยัง  (อ่าน 23521 ครั้ง)

เมื่อ: 05/07/2017 - 13:52 PM
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05/07/2017 - 13:57 PM โดย Admin Prachaline »
บันทึกการเข้า
  • น้องยิ้ม
Re: หนังเรื่องสไปเดอร์แมน ที่กำลังเข้าสนุกมากๆไปดูยัง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 05/07/2017 - 14:03 PM »
Spider-Man: Homecoming หนังมาร์เวลแม่งจับใจคนดูเป้ะฉิบหาย 9/10
.
บางทีก็แอบรู้สึกหมั่นไส้ในความเป้ะของหนังมาร์เวลนะ ด้วยความที่แม่งรู้ใจคนดู รู้จังหวะคนดู รวมไปถึงรู้จักแคแรคเตอร์ตัวเอง รู้จังหวะในการปล่อยของ รู้ว่าเสน่ห์ของรักและมีสติทำดีครมันควรจะออกมาในทางไหน มันก็เลยทำหนังออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่องได้จับใจคนดูไปเสียหมด เปรียบไปก็คงเหมือนพวกนางงามเวเนซุเอล่า ที่มันจะมายังไง อีท่าไหน คนดูก็ชอบ กรรมการก็ปลื้ม และโดยเฉพาะ Spider-Man: Homecoming นี่พูดเลย เสน่ห์ของสไปดี้ในภาคนี้ล้นเหลือเฟือ ทะลักทะลาย ใช้พลังเด็กอายุแค่ 14-15 ของทอม ฮอลแลนด์ ปล่อยของออกมาสาดใส่คนดูแบบไม่ยั้ง จนต้องอุทานว่า ทอม ฮอลแลนด์ แม่งคือสไปดี้ที่เริ่ดที่สุด ปังที่สุด เสน่ห์ล้นเหลือที่สุด ดีไม่ดีนี่อยากให้ได้เข้าชิงออสการ์ด้วยซ้ำ เพราะเรียกได้ว่า ทอม ฮอลแลนด์ ได้สร้าง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปดี้ออกมาได้โคตรน่าจดจำ ในโครงสร้างของบทที่สตรองเอามากๆ นี่ยังไม่นับตัวร้ายอย่าง Vulture ที่รับบทโดยไมเคิล คีตัน ชื่อนี้รับประกันคุณภาพการแสดงระดับเทพอยู่แล้ว ก็เป็นตัวร้ายที่โคตรมีมิติ คนดูไม่ได้รังเกียจอะไร และกิมมิค เคมีของตัวร้ายกับสไปดี้ก็โคตรจะเข้ากันเสียนี่ โอ้ยยยยย อวยไม่หวาดไม่ไหว
.
Spider-Man: Homecoming พูดถึงตอนต่อจาก Civil War ทีมีสไปเดอร์แมนโผล่ไปร่วมแสดงรับเชิญนิดหน่อย โดยหลังจากที่กลับมาจากภาระกิจครั้่งนั้น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ก็ไม่เป็นอันเรียน วันๆรอแต่โทรศัพท์จากสตาร์คให้มารับหน้าที่ภาระกิจใหม่ เพราะในใจลึกๆนางอยากเป็นทีมอะเวนเจอร์ไง แต่จนแล้วจนรอดรอมาเป็นเดือนก็ไม่มีอะไร สไปดี้เลยทำได้แค่ประมาณ จูงคนแก่ข้ามถนนบ้าง จับโจรขโมยจักรยานบ้าง จนวันนึงมีโอกาสได้ไปเจอกับแก๊งค์ค้าอาวุธที่ทำจากรังสีต่างดาวเข้า สไปเดอร์แมนก็เลยพยายามไล่ล่าเอง ดัดแปลงชุดเอง เอาเครื่องดักติดตามออก จนโดนสตาร์คยึดชุดไป และไล่ออกจากทีม ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เองเลยต้องออกปฏิบัติการเองโดยไม่มีชุด ที่เล่านี่คือตามตัวอย่างนะ โนสปอยล์แน่นอน จากนั้นไปลุ้นกันต่อได้เลย
.
เสน่ห์ของหนังที่พาให้หนังไปจุดพีคนี่พูดเลย คงไม่พ้นการแสดงของน้อง ทอม ฮอลแลนด์ นางเป็นสไปเดอร์แมนที่ทั้งเกรียน ทั้งกวนส้นตีน ทั้งเห่อหะมอยได้อย่างน่ากระทืบที่สุด นางดูน่าเอ็นดู นางดูตลก ดูเพี้ยน ดูน่ารักแบบไอ้เด็กน้อยเอ้ยยยยยยยย ผู้กำกับ Jon Watts นี่กำกับเด็กได้เก่งมาก และรู้จังหวะในการดึงเสน่ห์ความเป็นเด็กออกมาให้คนดูได้รู้สึกน่ารักน่าเอ็นดูไปกับมันได้ ความเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลในแบบเดิมๆ ที่้เน้นความแข็งแรง แข็งแกร่ง ดูไปนานๆมันเลี่ยน มันเบื่อ ก็เลยเอาความเป็นเด็กอย่างของสไปดี้มาขาย ปรากฏว่ามันขายได้ ในฐานะคนดูนี่คือยอมซื้อเลย ทอม ฮอลแลนด์ ตีบทแตก เป็นสไปดี้เวอร์ชั่นเด็กได้โคตรดีและสมบูรณ์สุดๆ
.
ตัวร้ายอย่าง Adrian Toomes ที่มารับบทโดย ไมเคิล คีตัน นี่ก็ต้องพูดเลยว่าผ่านการออกแบบแคแรคเตอร์มาเป็นอย่างดี โครงสร้างบท ความสัมพันธ์ในรักและมีสติทำดีครทำออกมาได้ดีเยี่ยม คาดไม่ถึง และที่สำคัญ นางเป็นตัวร้ายที่มีเหตุมีผล มีมิติ ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกเกลียดเลย ตรงกันข้ามกลับเห็นใจด้วย
.
งานบทก็ดี ไม่มีช่วงจังหวะไหนน่าเบื่อเลย แอ๊คชั่นเองก็โคตรมันส์ และมีฉากใหญ่ๆ ฉากช่วยชีวิต ฉากไล่ล่าหลายตอนมากกก และสนุกทุกตอนทุกฉาก เมื่อผสานเข้ากับมุขตลก มุขเกรียนในหนังคือทำให้เรารู้สึกว่า 133  นาทีของหนังมันสั้นไปเลย
.
เฮ้ออออออออออออออเอาเป็นว่า ไปเสียๆตังให้แม่งเถอะ หนังสนุก น่ารัก ปัง ขนาดนี้ ตามทุนทรัพย์นะครับ รวยมากจัดเต็มไปเลย Imax ,4dx ,3d  มีอะไรอัดมันเข้าไป รับรองว่าคุ้มค่าตั๋วหนังแน่นอน ให้ 9/10 ครับ ใครไม่เชื่อตามใจ!!!!

ปล.ป้าเมย์มาแบบน้ำจิ้มๆนะ หุ่นเซี้ยะมากกกกกกก แต่อย่าหวังจะได้เห็นเยอะอะไร
ทำบุญ จากเพจอวยใส่แตกคะ
บันทึกการเข้า